Kinh nghiệm hay

Cách lắp đặt máy ra vào lốp đúng kĩ thuật nhất

Máy ra vào lốp là thiết bị không thể thiếu trong các tiệm sửa chữa, bảo dưỡng xe máy, ô tô với công dụng của máy đã trở thành công cụ đắc lực giúp cho việc sửa chữa trở lên dễ dàng hơn.

Trước khi máy ra vào lốp được đưa vào sử dụng thì máy của bạn sẽ được các kỹ thuật viên của các công ty cung cấp sẽ giúp bạn trong vấn đề lắp đặt để máy hoạt động được. Tuy nhiên, không phải lúc nào các nhân viên lắp đặt cũng làm đúng cho dù có kinh nghiệm hoặc đã đào tạo đi chăng nữa, có nhiều lúc họ cũng sẽ gặp một số lỗi trong quá trình lắp đặt. Vì vậy, trong quá trình bạn theo dõi kĩ thuật viên lắp đặt cần phải biết một số kiến thức cơ bản về vấn đề lắp đặt máy ra vào lốp như thế nào, các bước tiến hành ra sao… để máy có thể làm việc tốt mà không xảy ra những vấn đề gì với máy trong quá trình làm việc. Hoàng Phú có những chuyên gia trong ngành cơ khí sẽ đưa ra một số chú ý để bạn có kiến thức trong vấn đề lắp đặt máy ra vào lốp.

Các chú ý khi lắp đặt máy ra vào lốp đúng kĩ thuật
Hệ thống cơ khí
Đối với hệ thống cơ khí trong quá trình lắp đặt bạn phải chú ý bắt chặt chân cột bằng các bu long thẳng đướng trên thân máy. Sau đó, bạn sẽ phải đặt máy vào đúng vị trí sao cho cố định vào chắc chắn nhất. Vì vậy, bạn phải đặt các tấm đệm vào tất cả các góc máy rồi bắt ốc vít các chân của máy với các tấm đệm bằng bu long sao cho thật chặt để tránh trường hợp khi thực hiện quá trình tháo lắp máy dễ xê dịch. Có nhiều khách hàng hỏi chúng tôi rằng “cách đặt máy ra vào lốp như thế nào được coi là thích hợp”, vậy chúng tôi khuyên bạn nên chọn vị trí cố định của máy phải có khoảng trống sao cho có ít nhất là 500mm, và phải để máy ở chỗ thoáng, không được ẩm ướt và phải ở trong nhà. Tránh hiện tượng dẫn đến máy chập cháy do ví trị đặt máy ẩm ướt.

Hệ thống khí nén
Hệ thống khí nén sẽ kết nối với bên trái hệ thống lọc khí.

Lắp mâm kẹp
Đây là bộ phận rất khó trong quá trình lặp đặt máy. Vì vậy, để lắp được mâm kẹp cần phải có kĩ thuật viên đã được đào tạo chuyên sâu và có kinh nghiệm, có tay nghề cao mới có thể thực hiện được.

Lắp đặt nguồn điện
Nơi cung cấp nguồn điện cũng chính là xác định vị trí lắp đặt cố định của máy, bạn phải lắp đặt nguồn điện để phù hợp, có không gian phải phù hợp với các quy định an toàn, không gian rộng. Bạn phải đọc các thông số điện của máy để cung cấp nguồn điện phù hợp cho máy. Khi đã kết nối với nguồn điện, phải kiểm tra hướng quay của bàn quay khi bạn đạp depal. Nếu bàn quy theo chiều kim đồng hồ thì việc lắp đặt của bạn đúng và máy hoạt động bình thường.

Tin liên quan