Kinh nghiệm hay

Vận Hành Máy Ra Vào Lốp Hiệu Quả Đúng Kỹ Thuật

Máy ra vào lốp là sản phẩm được sản xuất bởi nhiều thương hiệu khác nhau. Khách hàng khi mua cần lưu ý về chất lượng và mẫu mã. Tuy nhiên trước đó các bạn có thể tham khảo về cách vận hành máy ra vào lốp hiệu quả. Từ đó đưa ra quyết định chọn dòng máy phù với mình.

Chọn dòng máy ra vào lốp phù hợp với nhu cầu

Trên thị trường hiện này có khá nhiều loại máy ra vào lốp với đủ form size, quy trình chuyển động, đơn vị phân phối, nguồn gốc… Nên bạn sẽ có thêm nhiều sự lựa chọn.

Máy làm lốp khác nhau chính ở độ mở của la-răng, kẹp trong, kẹp ngoài mâm… Thường kẹp được càng rộng thì sẽ càng đắt tiền. Đơn vị kích thước mâm thường sử dụng đó là INCH chứ không khi sử dụng Đơn vị MÉT. Các dòng xe du lịch và xe tải nhỏ 1,5 tấn thì độ rộng mâm dao động từ khoảng 10-24 NCH. Độ rộng của lốp, khi những xe dùng loại lốp đặc biệt như Runflash… thì lốp thường rộng, lúc đặt nằm lên máy sẽ tương đối cao, tháo lốp ra nhưng không khiêng ra được do bị vướng mỏ vịt cạy lốp. Lúc này thì nên cần dùng máy có khả năng gật gù để khiêng lốp ra dễ dàng…

Bạn cũng có thể tham khảo dòng máy ra vào lốp Romar RM-817. Đây là sản phẩm chuyên sử dụng để làm lốp, tháo vỏ xe tay ga, ra vào vỏ xe máy ô tô xe đạp điện với đường kính kẹp vành mâm từ 10-21 inch. Được sử dụng phổ biến trong các gara sửa chữa ô tô lớn nhỏ. Ứng dụng cho tất cả các loại xe tay ga, xe du lịch, xe tải nhỏ tại Việt Nam. Thương hiệu Romar chính hiệu của Italia.

Romar RM 817
Máy ra vào lốp Romar RM-817

Xem thêm: Các dòng máy ra vào lốp tốt nhất trên thị trường hiện nay

04 bước vận hành máy ra vào lốp hiệu quả

Bước 1: Tách lốp thoát khỏi vành bánh xe

Đặt bánh xe & kéo cần ép vào vùng ép. Khéo léo đưa cần ép lại sát bánh xe, thế nào cho vòng cung ép song song với vành bánh xe & cách vành bánh 1-2 cm. Tiếp theo, bạn đạp bàn đạp ép lốp cho tới lúc lốp sụp vào thì thôi & tiếp tục với những vị trí khác đến khi sụp hết lốp. Thường chỉ cần ép 2 vị trí đối diện nhau và một vị trí nữa là rất có thể sụp hết lốp (lưu ý: tránh không ép ở đoạn van). Tiếp đó tương tự làm với mặt còn lại

Bước 2: Kẹp lốp trên mâm

Điều chỉnh bàn xoay tới nơi đặt 2 vấu kẹp trước mặt và trụ đúng thẳng hàng với nhau. Kế đó cho vành bánh xe vào 1 vị trú và hơi nhấc bánh xe lên 1 chút. Tiếp tục đạp bàn đạp và rà thong thả, khi mà bánh xe đã nằm hoàn toàn trên các vấu kẹp, chúng ta sử dụng tay ấn mạnh vành bánh xe xuống & đồng thời đạp bàn đạp kẹp xuống vị trí đầu kẹp bước vào. Những vấu kẹp sẽ tự động kẹp chặt vành bánh xe.

Chú ý: đặt mặt có đĩa phanh lên trên

Cách dùng máy ra vào lốp hiệu quả
Máy ra vào lốp Romar 817, phù hợp với tất cả các dòng xe phổ biến hiện nay trên thị trường

Bước 3 Định vị mở vịt vào bánh xe

Đầu tiên mở, kéo cần mỏ vịt áp chạm vào vành bánh xe rồi khóa cần lại. Lúc này mỏ vịt sẽ tự động nhấc lên khoảng 1-2 mm để giảm thiểu cọ sát vào mâm bánh xe.

Tiếp theo, đẩy cần mỏ vịt từ phải sang trái sao cho mỏ vịt áp sát vào mâm kế đó. Vặn tay bulong giữ sát cần mỏ vịt & nhít ra khoảng 1mm để giảm thiểu cọ vào mâm.

Bước 4 Tháo tanh bánh xe

Sử dụng lơ-via đặt vào vị trí móc vỏ dưới mỏ vịt (đầu dùng móc vỏ đầu lượn sóng) & míc 1 tanh lốp lên trên mỏ vịt không được móc 2 tanh. Sử dụng tanh tháo tanh bánh xe.

Lưu ý: dùng nước bôi trơn hết vành lốp xe & mỏ vịt để việc móc và tháo vỏ dễ dành hơn. Sau khoản thời gian đạp bàn đạp xoay mâm cho tới lúc được tanh lốp trước tiên. Vấn đề bị kẹt thì nhấc bàn đạp xoay lên để trả theo chiều trái lại, kiểm soát và điều chỉnh, bôi trơn và liên tục tháo vỏ.

Làm gần giống với mặt thứ hai cho đến lúc lốp rời thoát khỏi vành bánh xe thì khoan lại.

Với tất cả tanh thứ hai cũng giống như vậy. Tất cả chúng ta dùng Lơ-via móc tanh thứ 2 lên & làm như tanh 1. Cho tới lúc lốp rời thoát khỏi vành bánh xe thì ngừng lại.

Trên đây là kinh nghiệm về cách vận hành máy ra vào lốp hiệu quả. Nếu cần tư vấn hoặc trợ giúp về cách sử dụng, hãy liên hệ với chúng tôi.Đơn vị cung cấp thiết bị sửa xe chuyên nghiệp, uy tín

Lựa chọn địa chỉ cung cấp máy ra vào lốp uy tín là điều hết sức cần thiết bởi nó liên quan đến nguồn gốc xuất xứ, chất lượng sản phẩm và đặc biệt là chế độ bảo hành cho sản phẩm. Chế độ bảo hành công khai và rõ ràng là một yếu tố vô cùng quan trọng. Thời gian bảo hành máy càng lâu chứng tỏ chất lượng sản phẩm càng tốt. Khi lựa chọn bạn nên cân nhắc kĩ càng và nắm đầy đủ thông tin để giải quyết những phát sinh sau này.

Công ty TNHH Thiết Bị Gia Phát là nhà cung cấp chuyên nghiệp các thiết bị, máy móc, vật tư sữa chữa, bảo dưỡng xe máy, ô tô đang lưu hành trên thị trường Việt Nam.

Sản phẩm của chúng tôi đều là hàng chính hãng, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng với đầy đủ giấy chứng nhận về nguồn gốc xuất xứ hay chất lượng được cấp bởi các nhà phân phối và hãng sản xuất.

Thông tin chi tiết vui lòng liên hệ

Công ty TNHH Thiết Bị Gia Phát

Địa chỉ: DM2-27, ngõ 242 đường Vạn Phúc, Vạn Phúc, Hà Đông, Hà Nội

Điện thoại: 096.598.8612 – 097.1200.021

Website: www.thietbigiaphat.com

Tin liên quan