Thiết Bị Nâng Hạ Ô Tô

Hiển thị 1–12 của 25 kết quả

THIẾT BỊ NÂNG HẠ Ô TÔ

Xã hội ngày càng phát triển thì các loại phương tiện vận tải cao cấp như ô tô ngày một tăng cao. Điều này đặt ra cho các gara ô tô, tiệm làm lốp cũng cần phải trang bị đầy đủ các máy móc, thiết bị hiện đại để phục vụ nhu cầu ngày càng cao khách hàng. Trong đó thiết bị nâng hạ ô tô là những thiết bị không thể thiếu trong các cửa hàng sửa chữa ô tô. Vậy thiết bị nâng hạ oto gồm những gì? Chức năng và ưu nhược điểm của từng loại như thế nào?

1.Giới thiệu về thiết bị nâng hạ ô tô

Thiết bị nâng hạ ô tô là thiết bị chuyên dụng được sử dụng trong các gara sửa chữa ô tô, xưởng làm lốp xe tải…Chúng có chức năng nâng và hạ ô tô lên xuống hoặc di chuyển vị trí. Đây là công cụ hỗ trợ đắc lực cho các thợ kỹ thuật trong quá trình kiểm tra, sửa chữa ô tô, đặc biệt là ở phần gầm và bánh xe.

Các thiết bị nâng hạ xe ô tô thường được sử dụng gồm có: Cầu nâng ô tô, Kích cá sấu, Kích con đội, Kích bóng hơi, Mễ kê, Cẩu móc động cơ, Giá đỡ hộp số…

Ưu điểm của các thiết bị nâng hạ ô to:

+ Giúp các bác thợ tiết kiệm tối đa công sức, thời gian trong quá trình làm việc

+ Giảm thiểu số nhân công, nâng cao năng suất lao động

+ Đảm bảo an toàn tuyệt đối trong quá trình sửa chữa, thay thế phần gầm và bánh xe

+ Nâng cao tính thẩm mỹ – uy tín – chuyên nghiệp của gara sửa chữa ô tô

+ Thu hút khách hàng tiềm năng, tăng nguồn thu cho cửa hàng

2.Phân loại các thiết bị nâng hạ ô tô

2.1 Cầu nâng ô tô

2.1.1 Cầu nâng ô tô 1 trụ

Cầu nâng 1 trụ hay còn gọi là cầu nâng rửa xe hoạt động bằng khí nén nên đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người sử dụng. Cầu nâng 1 trụ có khả năng thay đổi độ cao nâng hạ giúp cho việc vệ sinh gầm xe được dễ dàng, thuận tiện. Ngoài ra cầu nâng rửa xe còn có khả năng xoay 360 độ, giúp dễ dàng quay đầu xe sau khi vệ sinh xong.

cầu nâng rửa xe 1 trụ chữ H
Cầu Nâng Rửa Xe 1 Trụ Chữ H

2.1.2 Cầu nâng ô tô 2 trụ

Đây là dòng sản phẩm được sản phẩm được sử dụng chủ yếu trong các gara sửa chữa ô tô vừa và nhỏ

Cầu nâng ô tô 2 trụ gồm 2 loại chính:

+ Cầu nâng 2 trụ giằng dưới: Đặc điểm của cầu nâng 2 trụ giằng dưới là không có thanh giới hạn về độ cao của trụ. Vì vậy có thể nâng hạ độ cao của xe ô tô tùy ý. Nhược điểm của loại cầu nâng giằng dưới này là cáp nằm ở phía dưới. Do đó khi vận hành tần suất có sát liên tục khiến cáp thường bị hao mòn.

Giá thành của cầu nâng 2 trụ giằng dưới cũng thấp hơn dòng với các dòng cầu nâng khác

Cầu nâng 2 trụ cổng dưới AT-400
Cầu Nâng 2 Trụ Cổng Dưới AT-400

+ Cầu nâng 2 trụ giằng trên: Là loại cầu nâng có thanh giới hạn về độ cao của trụ. Vì vậy điểm hạn chế của nó là chỉ nâng được chiều cao của ô tô lên một giới hạn nhất định. Ưu điểm của sản phẩm này là dây cáp ở phía trên nên hạn chế được cọ sát, chất lượng được đảm bảo hơn.

Ngày nay, các loại cầu nâng 2 trụ giằng trên còn được trang bị thêm cảm biến, có thể tự động dừng chiều cao nâng khi nóc chạm tới thanh giằng trên.

Cầu nâng ô tô 2 trụ ALT 40FA
Cầu Nâng Ô Tô 2 Trụ Giằng Trên ALT 40FA

2.1.3 Cầu nâng ô tô 4 trụ

Đây là loại cầu nâng có công suất lớn, với sức nâng có thể đạt tới 25 tấn. Ưu điểm của loại cầu nâng này là khả năng chịu lực cao, đảm bảo an toàn cho người sử dụng. Ngoài ra cầu nâng 4 trụ còn có ray lắp kích phụ, có vị trí lắp đĩa chỉnh góc lái và khóa tự động. Nhược điểm của loại cầu nâng này là không cho phép thợ sửa chữa làm việc với la zăng, lốp và phanh. Hơn nữa gầm xe cũng không có nhiều khoảng trống như loại cầu nâng 2 trụ để để dễ dàng kiểm tra, sửa chữa.

cau nag 4 tru ATL450F
Cầu Nâng 4 Trụ ATL450F

2.1.4 Cầu nâng cắt kéo

Cầu nâng cắt kéo hay còn gọi là câu nâng xếp, cầu nâng chữ X. Ưu điểm của loại cầu nâng này là có thiết kế nhỏ gọn, có thể lắp chìm dưới mặt sàn. Vì vậy giúp tiết kiệm diện tích, tăng tính thẩm mỹ cho gara sửa chữa.

+ Phù hợp với những tiệm sửa chữa ô tô có diện tích hẹp

+ Độ an toàn cao với khóa an toàn luôn được kích hoạt ở từng vị trí nâng hạ

+ Cầu nâng xếp phù hợp sử dụng cho việc cân chỉnh góc đặt bánh xe, làm lốp…

Cầu nâng cắt kéo AT-350S
Cầu Nâng Cắt Kéo AT-350S

Trên thị trường hiện nay có 2 loại cầu nâng cắt kéo: cầu nâng cắt kéo toàn xe và cầu nâng cắt kéo nâng bụng. Mỗi loại đều có ưu nhược điểm riêng

+ Cầu nâng cắt kéo toàn xe: được ứng dụng phù hợp cho việc cân chỉnh góc đặt bánh xe. Hiện nay đa số các hiệu làm lốp đều sử dụng loại cầu nâng này kết hợp với máy cân chỉnh cao cấp

+ Cầu nâng cắt kéo nâng bụng: đây là loại cầu nâng được ứng dụng rộng rãi trong những năm gần đây. Với ưu điểm có thể thay lốp, cân mâm, sửa chữa phần gầm…Giá bán của loại cầu nâng này cũng mềm hơn so với loại cầu nâng toàn xe.

2.2 Kích nâng ô tô

Khác với loại cầu nâng ô tô, kích nâng ô tô là những thiết bị nâng hạ ô tô bằng tay có thiết kế nhỏ gọn. Loại kích nâng ô tô này dễ sử dụng, giá thành rẻ, giúp tiết kiệm chi phí đầu tư cho chủ tiệm.

Các loại kích nâng ô tô chủ yếu hiện nay gồm có:

2.2.1 Kích cá sấu

Là loại kích chuyên dụng dùng để nâng xe con và xe du lịch. Kích cá sấu được thiết kế thân dài nằm sắt xuống để có thể luồn vào gầm xe nên còn được gọi là kích thân nằm. Lực nâng của kích cá sâu khỏe, sức nâng có thể lên tới 20 tấn. Sản phẩm có mặt ở hầu hết các gara sửa chữa và làm lốp xe ô tô.

Trên thị trường hiện nay có 2 dòng kích cá sấu là loại kích thủy lực và kích dùng hơi. Xét về ưu điểm thì kích cá sấu dùng hơi có độ bền và sức nâng khỏe hơn so với loại kích thủy lực. Tuy  nhiên giá thành của kích hơi cũng là điều đáng phải cân nhắc khi chủ tiệm không có nguồn tài chính dồi dào. Giá bán của kích cá sấu dùng hơi cao gấp 1.5-2 lần so với loại kích cá sấu thủy lực.

kich ca sau 3 tan
Kích Cá Sấu 3 Tấn

2.2.2 Kích con đội thủy lực

Khác với kích cá sấu có thiết kế kiểu nằm, kích con đội lại có thiết kế kiểu đứng. Ưu điểm của loại kích này là chiều cao nâng lớn, lực nâng khỏe có thể lên tới 50 tấn. Nhưng nhược điểm của nó là chiều cao tối thiểu của kích lại lớn nên chỉ phù hợp sử dụng với các loại xe gầm cao như SUV, xe bán tải…

Kích con đội thủy lực 50 tấn
Kích Con Đội Thủy Lực 50 Tấn

2.2.3 Kích bóng hơi

Là loại kích sử dụng khí nén làm căng phồng các bóng hơi, từ đó tạo năng lượng để nâng gầm xe lên. Ưu điểm của loại kích bóng hơi là thời gian lên hơi nhanh, lực nâng khỏe. Kích bóng hơi phù hợp sử dụng để làm lốp xe con, xe du lịch, xe khách dưới 24 chỗ.

kich bong dung khi nen 3 tan
Kích Bóng Hơi Dùng Khí Nén 3 Tấn

2.2.4 Mễ kê

Mễ kê hay còn gọi là chân kê chữ A, có thiết kế nhỏ gọn, dễ dàng di chuyển. Chân kê chữ A hoạt động dựa trên lực tay quay để nâng gầm xe lên khi thay thế vỏ. Giúp tiết kiệm thời gian, công sức của các bác thợ trong quá trình sửa chữa.

Mễ kê 3 tấn
Mễ Kê 3 Tấn (Hay Còn Gọi Chân Kê Chữ A)

2.3 Giá đỡ hộp số

Là thiết bị chuyên dụng dùng để nâng đỡ hộp số xe du lịch trong quá trình sửa chữa. Giá đỡ hộp số được làm bằng thép không gỉ, được sơn tĩnh điện. Khung đỡ chắc chắn, chịu được tải trọng lớn, có 4 bánh xe giúp dễ dàng di chuyển trên mọi điều kiện địa hình.

Có 2 loại giá đỡ hộp số:

+ Giá đỡ hộp số kiểu đứng: là loại giá đỡ được thiết kế theo phương thẳng đứng có 1 hoặc 2 tầng tùy loại. Giá đỡ hộp số kiểu đứng phù hợp sử dụng cho xe ô tô du lịch.

Giá đỡ hộp số kiểu đứng 2 tầng
Giá Đỡ Hộp Số Kiểu Đứng 2 Tầng

+ Giá đỡ hộp số kiểu nằm: là loại giá đỡ được thiết kế theo phương nằm ngang, có sức nâng từ 0.5-1 tấn. Giá đỡ hộp số kiểu nằm thường được sử dụng để đỡ hộp số cho các loại xe ô tô từ 4-7 chỗ ngồi.

Giá đỡ hộp số kiểu nằm 0,5 tấn
Giá Đỡ Hộp Số Kiểu Nằm 0,5 Tấn

2.4 Cẩu móc động cơ

Là thiết bị chuyên dụng dùng cho các gara ô tô, nhà máy sản xuất công nghiệp để bốc xếp hàng hóa. Cẩu móc động cơ được thiết kế khung giá vững chắc, cơ cấu thủy lực bền bỉ. Thiết kế nhỏ gọn, có thể gấp gọn được khi không sử dụng.

Cẩu móc động cơ 2 tấn
Cẩu Móc Động Cơ 2 Tấn

3.Những lưu ý khi sử dụng thiết bị nâng hạ ô tô để đảm bảo an toàn

+ Phải kiểm tra tính an toàn của thiết bị nâng hạ trước khi sử dụng

+ Chỉ sử dụng sản phẩm khi ở trong trạng thái tốt nhất, đã qua kiểm định

+ Tuyệt đối không sử dụng thiết bị nâng hạ chưa qua kiểm định chất lượng

+ Người sử dụng cần nắm rõ các thông số kỹ thuật, đọc kỹ hướng dẫn sử dụng thiết bị nhằm đảm bảo an toàn tuyệt đối

+ Sử dụng đúng mục đích, tải trọng cho phép của sản phẩm do nhà sản xuất quy định

+ Những người không có chuyên môn, nhiệm vụ không được đứng gần các thiết bị khi đang hoạt động

Me ke 3 tan
Thiết Bị Nâng Hạ Ô Tô

4.Giá các loại thiết bị nâng hạ ô tô

Bạn đang có nhu cầu mở gara ô tô hay trung tâm sửa chữa lốp xe chuyên nghiệp? Bạn phân vân không biết giá các thiết bị nâng hạ ô tô bao nhiêu tiền hay cần bao nhiêu vốn để mở tiệm làm lốp?

Thiết Bị Gia Phát xin gửi tới các bạn bảng giá các loại thiết bị nâng hạ ô tô để tham khảo như sau:

+ Giá cầu nâng 1 trụ rửa xe dao động trong khoảng từ: 60 – 70 triệu đồng

+ Giá cầu nâng ô tô 2 trụ dao động từ 25 – 40 triệu đồng tùy loại, cầu nâng 2 trụ giằng dưới có giá thành rẻ hơn so với loại cầu nâng 2 trụ giằng trên

+ Giá cầu nâng ô tô 4 trụ dao động từ 50 – 160 triệu đồng tùy thuộc vào sức nâng, xuất xứ và thương hiệu sản phẩm

+ Giá bán cầu nâng cắt kéo dao động từ 45 – 165 triệu đồng tùy loại sản phẩm

+ Các loại kích cá sấu thủy lực có giá mềm hơn với chỉ từ 700.000 – 9.000.000 đồng là bạn đã có thể sở hữu sản phẩm

+ Giá các loại kích cá sấu dùng hơi dao động từ 15 – 35 triệu đồng 1 sản phẩm

+ Các loại Mễ kê, Chân kê chữ A, Kích con đội thủy lực có giá thành phải chẳng: chỉ dao động từ 500.000 – 1.500.000 đồng 1 sản phẩm

+ Giá bán các loại Giá đỡ hộp số dao động từ 3 – 10 triệu đồng tùy thuộc công suất, thương hiệu sản phẩm

+ Giá các loại Cẩu móc động cơ dao động từ 3.5 – 5.5 triệu đồng 1 sản phẩm tùy thuộc vào sức nâng

5.Địa chỉ cung cấp thiết bị nâng hạ ô tô chất lượng – uy tín

Bạn muốn mở gara sửa chữa ô tô hay đơn giản là muốn đầu tư thêm các trang bị sửa chữa oto hiện đại cho tiệm của mình? Bạn băn khoăn về chất lượng cũng như chế độ bảo hành sau bán của các đơn vị cung cấp thiết bị gara hiện nay?

Công ty TNHH Thiết Bị Gia Phát tự hào là nhà cung cấp các thiết bị nâng hạ ô tô hàng đầu thị trường Việt Nam với cam kết:

+ 100% sản phẩm được nhập khẩu CHÍNH HÃNG

+ Có đầy đủ chứng nhận xuất xứ, chất lượng CO, CQ từ nhà sản xuất

+ Cung ứng ĐẦY ĐỦ các trang thiết bị, phụ tùng kèm theo

+ Giá bán thiết bị nâng hạ xe ô to luôn CẠNH TRANH nhất thị trường

+ Vận chuyển, lắp đặt và HDSD TẬN NƠI

+ Đội ngũ tư vấn viên giàu kinh nghiệm, TẬN TÂM, nhiệt tình

+ Hướng dẫn bảo hành TRỌN ĐỜI sản phẩm

Nếu còn thắc mắc nào về sản phẩm hoặc cần cập nhật Bảng giá thiết bị nâng hạ oto mới nhất. Vui lòng liên hệ với Công ty TNHH Thiết Bị Gia Phát để nhận được tư vấn miễn phí. Với 20 năm kinh nghiệm cùng hàng nghìn sản phẩm bán ra mỗi năm, chúng tôi cam kết đem đến cho khách hàng những sản phẩm và trải nghiệm tốt nhất.