Kinh nghiệm hay

Bí kíp làm giảm tiếng ồn cho bàn nâng xe máy

Bàn nâng xe máy là thiết bị chuyên dụng phục vụ cho việc sửa chữa, giúp người thợ thực hiện dễ dàng hơn, nhanh chóng hơn và hiệu quả hơn.

Trong quá trình sử dụng bàn nâng, một số vấn đề có thể gặp phải với thiết bị như: tiếng ồn, giữ xe không vững gây đổ xe, sập sàn… tùy theo mức độ mà cách khắc phục khác nhau. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn cách khắc phục tình huống bàn nâng gây tiếng ồn khi sử dụng.

Bí kíp làm giảm tiếng ồn cho bàn nâng xe máy
– Tiếng ồn phát sinh có thể bắt nguồn từ việc bạn sử dụng bàn nâng cũ thanh lý thậm chí là bàn nâng mới mua. Vậy làm sao để khắc phục tình huống này? Các bạn hãy lưu ý đến các vấn đề dưới đây:

Lưu ý khi lắp đặt
– Trong quá trình lắp đặt cần tuân thủ theo quy trình, làm theo các bước để ăn khớp nhất. Các bộ phận bị hỏng có thể là do việc nâng hạ máy tạo ra độ rung dẫn đến tiếng kêu trong máy. Tốt nhất, là nên dùng các thiết bị chuyên dụng để hấp thụ tiếng ồn của bàn nâng gây ra, sau đó điều chỉnh lại.

Dùng miếng lót
– Dùng miếng lót ở đâu? Bạn nên đặt thêm các miếng lót ở các vị trí tiếp xúc với đất để nhằm hạn chế giảm độ ma sát, gây xước bề mặt và giảm độ rung cho máy

Thường xuyên kiểm tra và bảo dưỡng
– Như một loại máy móc thông thường, bạn cần tiến hành kiểm tra và bảo dưỡng thường xuyên thiết bị, thăm dầu thêm dầu khi càn thiết. Tránh tình trạng để khô bị gỉ set làm phát ra các tiếng ồn chói tai.
– Nếu bạn mua các loại bàn nâng xe máy cũ, bạn nên thường xuyên để ý đến điều này tránh được tai nạn xảy ra khi làm việc. Đặc biệt, vì không được bảo hành cho nên bạn cũng cân nhắc nên hay không nên mua bàn nâng xe máy cũ vì có thể tiềm ẩn nhiều nguy cơ với bạn khi sử dụng.

Trong quá trình bảo dưỡng, bạn có thể thực hiện các công việc như:
– Làm sạch khí
– Chú ý đến chỉ số áp lực của khí nén và điều chỉnh sao cho phù hợp
– Vệ sinh đường dẫn khí tránh để bụi bẩn lên thành đường dẫn
– Vệ sinh cổ xi lanh
– Kiểm tra dầu thủy lực
– Chèn thêm miếng lót ở các vị trí tiếp xúc
– Tuân thủ việc nâng hạ bàn nâng khi làm việc và sửa chữa

Tin liên quan