Kinh nghiệm hay

05 Bí Quyết Đông Khách Cho Tiệm Sửa Xe Máy

Mở cửa hàng ai cũng muốn đông khách. Tuy nhiên, việc thu hút sự chú ý của khách hàng tìm đến tiệm sửa xe máy không phải là điều đơn giản vì còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố.

Nếu chưa biết phải làm thế nào, hãy tham khảo ngay 05 bí quyết đông khách cho tiệm sửa xe qua bài viết sau.

1. Chọn mặt bằng hấp dẫn

Lựa chọn vị trí mặt bằng là công việc quan trọng đầu tiên trước khi bạn bắt đầu kinh doanh. Vì điều này giúp thu hút sự chú ý của khách hàng. Để việc kinh doanh tiến triển tốt, các tiệm sửa xe cần lựa chọn mặt bằng ở những nơi có cư dân đông đúc và nằm ở vị trí mặt tiền thuận lợi như:

  • Ngã tư phố.

  • Những con đường có đông người.

  • Phương tiện giao thông qua lại dày đặc.

Bí quyết đông khách cho tiệm sửa xe

Bên cạnh đó, diện tích mặt bằng cũng là một điểm cần lưu ý. Diện tích không gian cần phải phù hợp với quy mô cửa hàng. Đảm bảo thoáng mát và sạch sẽ là những điểm cộng đáng nhớ của một tiệm sửa xe máy.

Đối với 1 số người chọn nhà mình để mở tiệm thì cần đầu tư vào hệ thống biển hiệu thật bắt mắt và thu thút. Đồng thời bố trí các thiết bị sao cho hợp lý, trông thật chuyên nghiệp với đầy đủ đồ nghề.

2. Nâng cao chất lượng dịch vụ

Một tiệm sửa xe có chất lượng dịch vụ tốt sẽ tạo nên sự hài lòng và tin tưởng từ khách hàng. Đa phần khách hàng sẽ yên tâm hơn nếu xe máy của họ nhận được sự phục vụ và chăm sóc tốt từ dịch vụ của cửa hàng mà họ sửa chữa dù có giá thành cao đi chăng nữa. Chắc chắn họ sẽ quay lại các tiệm sửa xe này nhờ vào chất lượng dịch vụ mà cửa hàng cung cấp.

Bí quyết đông khách cho tiệm sửa xe
Luôn nâng cao chất lượng

Hãy đảm bảo rằng xe của khách hàng sẽ không bị lại lỗi cũ vào ngày hôm sau. Tốt nhất, hãy kiểm tra tổng thể xe để tìm kiếm và báo với khách hàng về những lỗi có thể phát sinh trong tương lai hay những phụ tùng cần thay thế. Hay những bộ phận đã đến hạn bảo trì để đảm bảo an toàn cho người sử dụng.

3. Sử dụng các thiết bị sửa xe hiện đại

Sự chuyên nghiệp và hiện đại là thứ khách hàng luôn muốn. Vì nó giúp gia tăng niềm tin và chất lượng. Chiếc xe là một tài sản lớn, khách hàng sẽ không yên tâm giao nó cho một tiệm sửa xe không chuyên nghiệp. Vì vậy hãy cân nhắc đầu tư các thiết bị sửa xe hiện đại cho tiệm của mình.

Bí quyết đông khách cho tiệm sửa xe
Bộ 04 thiết bị sửa chữa xe máy cơ bản cho tiệm sửa xe

Thị trường hiện tại có rất nhiều loại máy giúp những người thợ ở những tiệm sửa xe ít tốn nhiều công sức và mang lại hiệu quả cao như: máy tháo vỏ xe ga (máy ra vào lốp), bàn nâng xe máy, máy chuẩn đoán lỗi xe, máy nén khí, súng xiết bu lông… Đây là những thiết bị cơ bản, hiện đại mà bất cứ tiệm sửa xe máy nào cũng cần phải có.

Bí quyết đông khách cho tiệm sửa xe máy
Bộ thiết bị sửa chữa xe máy chuyên dụng cho tiệm sửa xe

Bí quyết đông khách rất đơn giản, bạn chỉ cần phục vụ khách hàng thật tốt. Họ sẽ tin tưởng và quay lại với cửa tiệm của bạn. Bên cạnh đó nếu đã đủ vốn, hãy đầu tư thêm thiết bị và cập nhật những dịch vụ, công nghệ mới, phù hợp với các dòng xe ga đời mới trên thị trường.

Tham khảo: Những thiết bị sửa xe chuyên dụng mà một tiệm sửa xe nhất định phải có

4. Triển khai các hoạt động marketing​

Muốn lôi kéo các khách hàng đến với cửa hàng của mình, các tiệm sửa xe máy cần đưa ra các chiến lược quảng bá thương hiệu. Hay những chương trình khuyến mãi cũng như lên các chiến dịch marketing thông minh trên mạng xã hội.

Mục đích này nhằm để các khách hàng biết đến cửa hàng nhiều hơn. Từ đó khi có nhu cầu về dịch vụ sửa xe, cửa hàng của bạn sẽ là thương hiệu đầu tiên được nhớ đến và lựa chọn.

Bí quyết đông khách cho tiệm sửa xe
Thường xuyên triển khai các hoạt động Marketing cho cửa tiệm

Tiệm sửa xe của bạn có chương trình thay nhớt miễn phí cho tất cả mọi người trong 3 ngày. Thường thì mình sẽ xin tài trợ từ các hãng nhớt. Đây là 1 cách quảng bả thương hiệu khá hiệu quả.

5. Khuyến khích khách hàng

Sự khuyến khích và lôi kéo các khách hàng đã từng sử dụng dịch vụ sửa xe máy ở cửa hàng của bạn để giới thiệu cho người quen, bạn bè của họ là một điều vô cùng cần thiết. Việc này đặc biết giúp cửa tiệm gia tăng uy tín, tin tưởng và ủng hộ từ khách hàng.

Để khuyến khích nhóm khách hàng này, bạn nên trao cho họ những voucher, ưu đãi, khuyến mãi đặc biệt.

Hi vọng với những kinh nghiệm mà Thiết Bị Gia Phát chia sẻ qua bài viết 05 bí quyết đông khách cho tiệm sửa xe sẽ giúp cửa hàng của bạn thu hút được một lượng khách ổn định và bền vững lâu dài.

Đơn vị cung cấp thiết bị sửa xe chuyên nghiệp, uy tín

Công ty TNHH Thiết Bị Gia Phát là nhà cung cấp chuyên nghiệp các thiết bị, máy móc, vật tư sữa chữa, bảo dưỡng xe máy, ô tô đang lưu hành trên thị trường Việt Nam.

Sản phẩm của chúng tôi đều là hàng chính hãng, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng với đầy đủ giấy chứng nhận về nguồn gốc xuất xứ hay chất lượng được cấp bởi các nhà phân phối và hãng sản xuất.

Thông tin chi tiết vui lòng liên hệ

Công ty TNHH Thiết Bị Gia Phát

Địa chỉ: DM2-27, ngõ 242 đường Vạn Phúc, Vạn Phúc, Hà Đông, Hà Nội

Điện thoại: 096.598.8612 – 097.1200.021

Website: www.thietbigiaphat.com

Tin liên quan